IgG là gì? CHÌA KHÓA VÀNG nâng cao hệ miễn dịch của trẻ

IgG và Lactoferrin - Bộ đôi “miễn dịch vàng” cho bé sức đề kháng vững chắc

Khi bị tác nhân lạ gây bệnh xâm nhập, cơ thể sẽ phản kháng bằng cách sản sinh ra những chất gọi là kháng thể, IgG là một trong số đó. Cơ thể càng hình thành nhiều kháng thể mạnh IgG thì khả năng chống lại các bệnh nhiễm khuẩn càng cao. Tăng cường bổ sung IgG từ sữa Lotte Kid được coi là lựa chọn tối ưu để tăng cường hệ miễn dịch cho sự phát triển toàn diện của bé. 

1. IgG là gì? 

IgG (Immunoglobulin G – Globulin G) là một trong những kháng thể chính có trong hệ tuần hoàn thuộc 5 loại kháng thể globulin cần thiết cho sự phát triển khỏe mạnh của con người, bên cạnh IgM, IgA, IgD và IgE.

Cấu trúc 5 loại Immunoglobulin miễn dịch
Cấu trúc 5 loại Immunoglobulin miễn dịch

 

Immunoglobulin G là kháng thể nhỏ nhất nhưng phong phú nhất trong cơ thể người, chiếm tỷ lệ cao nhất lên đến 75% tất cả các kháng thể trong huyết thanh. IgG là kháng thể quan trọng có trong sữa non của mẹ trong 72h đầu, đặc biệt còn có trong sữa non từ bò. Bằng việc phát hiện và chống lại các mầm bệnh bao gồm vi khuẩn, nấm và virus, IgG giúp loại bỏ độc tố gây nhiễm trùng hiệu quả.

2. Vai trò của kháng thể IgG với hệ miễn dịch 

Đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ sự phát triển khoẻ mạnh của các bé, IgG là chìa khóa vàng giúp kiểm soát, loại bỏ các mầm bệnh và tăng sức đề kháng cho trẻ. 

2.1. Kiểm soát nhiễm khuẩn & tăng sức đề kháng 

Kháng thể Immunoglobulin G có khả năng trung hòa các độc tố, vi khuẩn và cả virus, ngăn chặn tác nhân gây bệnh phát tán làm hại ở thể. Liên kết và bao phủ bề mặt của mầm bệnh, IgG ngăn ngừa sự bám dính của các độc tố này lên các thụ thể trên bề mặt của tế bào, cho phép các tế bào miễn dịch thực bào nhận biết và tiêu hóa chúng, dẫn đến việc loại bỏ, vô hiệu quá mầm bệnh. 

Đặc biệt: 

  • Đối với thai nhi: IgG là kháng thể globulin duy nhất đi xuyên qua hàng rào nhau thai của người mẹ đến thai nhi, cung cấp kháng thể bảo vệ thai nhi ngay trong tử cung trước khi hệ thống miễn dịch riêng của bé phát triển. 
  • Đối với trẻ nhỏ: Kháng thể globulin G cũng có hàm lượng rất cao trong sữa non. IgG từ sữa non của mẹ sẽ bổ sung cho trẻ, các bé vẫn sẽ nhận được hệ miễn dịch thụ động từ mẹ trong 6 tháng đầu đời.

Sau khi tiếp xúc với mầm bệnh hoặc sau khi tiêm chủng, cơ thể sẽ tự sinh ra IgG để phản kháng để chống lại những lần xâm nhập sau của mầm bệnh. 

Lượng kháng thể IgG trong cơ thể càng nhiều, hệ miễn dịch càng khỏe mạnh, giúp thúc đẩy quá trình tìm kiếm và vây bắt các tác nhân gây hại, tiêu diệt virus và vi khuẩn trước khi chúng gây bệnh. Những trẻ có lượng kháng thể IgG ở mức cao sẽ ít ốm vặt, ăn ngon và ngủ yên giấc hơn, sau là ít bị tác nhân có hại từ môi trường bên ngoài ảnh hưởng. 

2.2. Điều chỉnh các phản ứng dị ứng

Immunoglobulin G cũng tham gia vào việc điều chỉnh các phản ứng dị ứng và ngăn chặn sốc phản vệ (phản ứng dị ứng cấp tính nặng, đe dọa trực tiếp tới tính mạng nếu không cấp cứu kịp thời). 

2.3. Hỗ trợ chuẩn đoán các loại bệnh

Ở mỗi độ tuổi khác nhau, hàm lượng IgG sẽ có sự chênh lệch nhất định. Căn cứ vào chỉ số này, người ta có thể chẩn đoán được một số tình trạng bệnh. Nếu kết quả xét nghiệm máu cho thấy chỉ số này tăng đột biến có nghĩa là cơ thể đang bị nhiễm khuẩn, mắc các bệnh mạn tính hoặc rối loạn tế bào. 

Hàm lượng kháng thể IgG cần thiết cho từng độ tuổi
Hàm lượng kháng thể IgG cần thiết cho từng độ tuổi

3. Tại sao cần chọn sữa bổ sung IgG cho trẻ? 

Các mẹ hãy tưởng tượng, hệ miễn dịch giống như hệ thống an ninh quốc gia, bảo vệ cơ thể 24/7 khỏi các các tác nhân gây bệnh. Kháng thể IgG chiếm lượng rất lớn trong hệ thống “phòng vệ” này, tiêu diệt các yếu tố lạ xâm nhập “trái phép” để cơ thể trẻ luôn phát triển khỏe mạnh & toàn diện.

Hơn hết, hệ miễn dịch và sức đề kháng qua thời gian sẽ cải thiện và được nâng cao hơn nữa. Bất cứ khi nào trẻ mắc bệnh vặt, hệ thống miễn dịch sẽ tạo ra một “ngân hàng” kháng thể trong lần đầu tiên tiếp xúc với căn bệnh và hình thành khả năng chống lại chúng trong tương lai. Khi cơ thể bé có hệ miễn dịch cao, các mầm bệnh yếu vào cơ thể chỉ tạo điều kiện cho hệ miễn dịch chiến thắng, củng cố “sức chiến đấu” của kháng thể và ngăn chặn bệnh tái phát lần sau.

Từ khi còn trong bào thai, trẻ nhận kháng thể IgG thụ động từ mẹ. Cho đến 6 tháng đầu đời, trẻ vẫn tiếp tục hấp thụ nguồn kháng thể này thông qua nguồn sữa non của mẹ. Nhờ kháng thể khoẻ mạnh đó giúp hệ miễn dịch của các bé có thêm sức mạnh tự bảo vệ bản thân, tuy còn non nớt và chưa hoàn thiện như người trưởng thành.

Tuy nhiên, từ 6-3 tuổi, bé bắt đầu tìm tòi và tiếp xúc nhiều hơn với môi trường xung quanh. Hệ miễn dịch chưa hình thành trọn vẹn lại thêm việc nguồn kháng từ mẹ này dần mất đi khiến trẻ bắt đầu dễ nhiễm khuẩn hay ốm, viêm phổi hay mắc các bệnh về đường hô hấp, tiêu hoá. Các chuyên gia Y tế gọi đây là “khoảng trống miễn dịch”, nhiều trẻ giai đoạn này còn kéo dài đến hơn 4-5 tuổi.

Đã là khoảng trống thì rất cần phải “lấp đầy”, thông qua việc dung nạp dinh dưỡng miễn dịch với hàm lượng IgG phù hợp để trẻ tăng cường sức đề kháng. Trong đó:

  • Sữa non từ bò là thực phẩm tốt nhất cung cấp kháng thể IgG tự nhiên chống chọi được với virus, vi khuẩn hay các loại bệnh truyền nhiễm. 
  • Các hoạt tính sinh học khác từ IgG trong sữa gây ức chế tình trạng viêm, thúc đẩy tái tạo và phục hồi tổn thương do các mầm bệnh gây ra, chống nhiễm khuẩn đường tiêu hóa và hô hấp ở trẻ em.

Đặc biệt, tình hình dịch bệnh ngày càng căng thẳng, ô nhiễm môi trường ngày càng cao khiến hệ miễn dịch suy giảm, sữa bò non công thức chức IgG sẽ là giải pháp bảo vệ bé tốt nhất. 

4. Cách bổ sung IgG tốt nhất cho trẻ

Với trẻ 1-10 tuổi, cách bổ sung IgG tự nhiên với hàm lượng tốt nhất là bổ sung qua sữa. Độ tuổi này, trẻ đang vẫn đang ở độ tuổi phát triển, hệ miễn dịch còn phải tăng cường hơn nữa. Việc liên tục bổ sung kháng thể hoàn toàn cần thiết để ngăn ngừa suy giảm hay xuất hiện “khoảng trống” miễn dịch. Ngoài sữa của mẹ, sữa non từ bò chứa hàm lượng kháng thể IgG cao nhất và trở thành nguồn dinh dưỡng miễn dịch được tin dùng nhất. 

Theo Hiệp hội Sản phụ Hoa Kỳ, sữa mang đến nguồn lợi ích tuyệt vời cho hệ miễn dịch của trẻ, thêm sức mạnh đề kháng và loại bỏ chất cặn bã độc hại. Sữa còn cung cấp cho não, mắt và tim những chất dinh dưỡng cần thiết để phát triển khỏe mạnh. Do đó, sữa là nguồn dịch dưỡng hoàn hảo giúp trẻ khỏe mạnh và tự tin khám phá thế giới xung quanh.

Để tăng cường tối đa kháng thể khoẻ mạnh, các mẹ nên chọn sữa có hàm lượng cả IgG và Lactoferrin cao. Đây là bộ đôi “miễn dịch vàng” cho bé sức đề kháng vững chắc: 

  • Lactoferrin: Là một chất đạm (Glycoprotein) – Thành phần phần quan trọng trong hệ thống miễn dịch tự nhiên của cơ thể, giúp ức chế vi khuẩn có hại và hỗ trợ tăng cường các vi khuẩn có lợi cho đường ruột của trẻ để giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh.
  • IgG: Là 1 trong 5 kháng thể quan trọng có trong sữa non của mẹ trong 72h đầu, giúp tăng cường bảo vệ cơ thể trẻ khỏi nhiễm trùng và các tác nhân gây bệnh lây nhiễm từ bên ngoài.

Lotte Kid A+ thế hệ mới với công thức cải tiến chuyên sâu bổ sung tối đa IgG và Lactoferrin, giúp trẻ đề kháng khoẻ – tiêu hoá tốt. Được sản xuất bởi Tập đoàn Lotte Hàn Quốc với hơn 63 năm kinh nghiệm, Lotte Kid A+ cung cấp sản phẩm sữa dinh dưỡng, chất lượng, đảm bảo an toàn và lành tính cho các bé khi sử dụng. 

Hệ miễn dịch cũng giống như chiếc áo giáp giúp cơ thể chủ động ngăn ngừa mầm bệnh bên ngoài. Với Lotte Kid, các mẹ chỉ cần bổ sung 2 ly mỗi ngày cho bé, vừa giúp nâng cao hệ miễn dịch, tránh ốm vặt, sút cân lại giúp trẻ phát triển chiều cao tối ưu.  

IgG và Lactoferrin - Bộ đôi “miễn dịch vàng” cho bé sức đề kháng vững chắc
IgG và Lactoferrin – Bộ đôi “miễn dịch vàng” cho bé sức đề kháng vững chắc

Với những chia sẻ cụ thể trên, Lotte Kid hy vọng các mẹ biết thêm về IgG và vai trò đặc biệt quan trọng của kháng thể này. Từ đó, đưa ra quyết định chọn mua những sản phẩm sữa phù hợp bổ sung kháng thể chăm sóc con khỏe mạnh hơn!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Messenger Chat Zalo Gọi ngay