Đạm thủy phân là gì? Tại sao cần ưu tiên chọn đạm thuỷ phân cho bé?

Lotte Kid giúp bé cao lớn vượt trội tự tin hơn

Đạm thủy phân là gì? Tại sao cần ưu tiên chọn đạm thuỷ phân cho bé?

Đạm thủy phân là công thức đạm được phân chia và tách thành các chuỗi peptit nhỏ. Chúng có nhiều đặc điểm giống với thành phần sữa mẹ hơn nên rất thân thiện với hệ tiêu hóa non nớt của trẻ nhỏ. Đồng thời chúng còn ưu điểm nổi bật là hạn chế các nguy cơ dị ứng đạm sữa bò và giảm các nguy cơ dị ứng khác. Do đó, đạm thủy phân được các mẹ quan tâm và ưu tiên lựa chọn.

Đạm thuỷ phân là gì?

Đạm thuỷ phân là công thức đạm được phân tích thành các chuỗi Peptit nhỏ giống thành phần của sữa mẹ. Vì có cấu tạo nhỏ nên đạm thuỷ phân thân thiện với hệ tiêu hóa non nớt của trẻ giúp giảm áp lực nên hệ tiêu hoá và giảm ngừa nguy cơ dị ứng do đạm sữa bò gây ra.

Đạm thuỷ phân sở hữu 16 loại axit amin cần thiết cho cơ thể

Axit amin là đơn vị cấu tạo cơ bản của protein, tham gia vào nhiều quá trình chuyển hóa của cơ thể như: tổng hợp các chất lên thần kinh, tái tạo cơ bắp và giúp các khoáng chất phát huy tác dụng, thực hiện chức năng của nó. Nhờ có axit amin chuyển hóa mà các vitamin khoáng chất mới được hấp thu vào cơ thể và giúp cơ thể khỏe mạnh, phát triển.

Trong khi đó, bộ phận gan của cơ thể sản xuất khoảng 80% axit amin, còn 20% cần được bổ sung từ bên ngoài nhờ việc ăn uống. Có nhiều loại axit amin thiết yếu, nếu không được bổ sung đủ sẽ làm rối loạn cân bằng đạm và rối loạn quá trình sử dụng các axit amin khác.

Tuy nhiên, việc bổ sung qua ăn uống cũng gặp nhiều khó khăn với những trẻ kém ăn. Hoặc với trẻ hấp thu kém thì quá trình protein chuyển hóa thành axit amin cũng có nhiều bất lợi. Trong khi đó, đạm thủy phân lại mang tới nhiều lợi ích lớn như: cung cấp đủ axit amin cần thiết, giúp cơ thể dễ hấp thu để đảm bảo sự phát triển tốt cho cơ thể trẻ.

Đạm thủy phân

Đạm thủy phân là công thức đạm nhưng lại được phân tách nhỏ nên giúp cơ thể dễ hấp thu hơn

Tác dụng của đạm thuỷ phân với trẻ 1-10 tuổi 

Tác dụng của đạm thủy phân với trẻ trong giai đoạn vàng phát triển về thể chất (từ 1-10 tuổi) là rất lớn. Cụ thể:

2.1 Giảm và phòng nguy cơ dị ứng

Theo một nghiên cứu trên Tạp chí y tế công cộng BMC Public Health thì lượng trẻ em bị dị ứng là 15-20%. Đặc biệt trong các gia đình có 2 thành viên dị ứng trở lên thì nguy cơ trẻ bị dị ứng là 80%. Để phòng ngừa nguy cơ dị ứng thì nên cho trẻ bú sữa mẹ hoặc sử dụng bổ sung các loại sữa công thức có đạm thủy phân.

Bởi trong đạm thủy phân công thức đạm đã được phân tách và có thành phần tương tự như sữa mẹ. Vì vậy, đạm thủy phân an toàn và thân thiện với hệ tiêu hóa non yếu của trẻ. Nhờ vậy, mà nó giảm được các nguy cơ dị ứng đạm sữa bò và những nguy cơ dị ứng tiềm ẩn khác. 

Ngoài ra, đạm thủy phân được sản xuất với công nghệ hiện đại nên có mùi thơm, vị thanh dễ uống.

2.2 Cung cấp năng lượng giúp trẻ phát triển và khám phá thế giới 

Bổ sung cho trẻ thức ăn đầy đủ dinh dưỡng là mong muốn của tất cả các mẹ. Nhưng do bận rộn hoặc không có nhiều thời gian chuẩn bị cho con những bữa ăn trọn vẹn dinh dưỡng thì các mẹ có thể bổ sung thêm cho trẻ các loại sữa giàu đạm thủy phân. Bởi dưỡng chất này sẽ giúp trẻ kịp thời được bổ sung đầy đủ khoáng chất, vitamin thiết yếu để có được năng lượng bền bỉ. Từ đó, trẻ sẽ có được một thể lực khỏe mạnh, năng lượng dồi dào để khám phá thế giới, phát triển bản thân.

2.3 Tạo hệ miễn dịch tốt

Đạm thủy phân giúp cơ thể bổ sung Alpha lactalbumin cho ra công thức sữa gần như sữa mẹ. Chính vì vậy, nó rất thân thiện với hệ tiêu hóa của trẻ. Trong khi đó hệ miễn dịch có tới 70%-80% tế bào nằm trong hệ tiêu hóa. Nên khi hệ tiêu hóa của trẻ khỏe mạnh thì hệ miễn dịch sẽ được nâng cao. 

2.4 Hấp thu tốt dưỡng chất

Để tiêu hóa protein nguyên vẹn ở đường tiêu hóa rất phức tạp và trải qua nhiều bước phân giải. Còn đạm thủy phân thì đã được phân tách nhỏ và thành phần chủ yếu là các peptit cùng các axit amin tự do nên dễ dàng hấp thu qua niêm mạc đường tiêu hóa. Hay nói cách khác, đạm thủy phân đã rút ngắn được quá trình phân giải so với protein nguyên vẹn. Nên hệ tiêu hóa non nớt của bé có thể dễ dàng hấp thu các dưỡng chất tốt và hiệu quả.

Đạm thuỷ phân là gì
Bé dễ dàng hấp thu dưỡng chất để khỏe mạnh hơn nhờ sữa chứa đạm thủy phân

Cách bổ sung đạm thuỷ phân cho trẻ hiệu quả nhất

Đạm thủy phân mang lại nhiều lợi ích lớn cho sự phát triển toàn diện của bé. Để bổ sung đạm thủy phân cho trẻ hiệu quả thì các mẹ nên áp dụng những phương pháp sau:

Bú sữa mẹ hoàn toàn đến 24 tháng tuổi

Sữa mẹ luôn là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Trong sữa mẹ chứa nhiều dưỡng chất quý trong đó có lượng đạm thủy phân lớn. Hàm lượng dưỡng chất này giúp trẻ tăng đề kháng, dễ hấp thu, cung cấp nhiều dinh dưỡng thiết yếu. Vì vậy, nếu điều kiện cho phép các mẹ nên cho bé bú đến 24 tháng tuổi và đặc biệt là bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu.

Bổ sung sữa công thức chứa đạm thuỷ phân

Trong một vài trường hợp đặc biệt nếu mẹ không đủ sữa hoặc không có điều kiện để cho trẻ bé sữa mẹ hay bé đã lớn hơn thì có thể sử dụng các loại sữa công thức chứa đạm thủy phân. Đây sẽ là thực phẩm hoàn hảo để cung cấp cho cơ thể trẻ lượng đạm thủy phân cần thiết. Từ đó, trẻ sẽ có được tiền đề sức khỏe tốt nhất để cao lớn, khỏe mạnh và thông minh.

Vai trò của đạm thuỷ phân với trẻ
Cho bé uống sữa có thành phần đạm thủy phân hàng ngày sẽ là cách bổ sung hoàn hảo giúp bé hấp thu tốt và phát triển khỏe mạnh, thông minh

Lotte Kid A+ – Sữa chuyên biệt phát triển chiều cao chứa đạm thuỷ phân

Lotte Kid A+ là sản phẩm dinh dưỡng được nghiên cứu bởi tập đoàn Lotte – một trong những tập đoàn dẫn đầu Hàn Quốc với 63 năm kinh nghiệm mang đến tiêu chuẩn quốc tế trong từng lon sữa.

bảng thành phần sữa Lotte Kid
Bảng thành phần dinh dưỡng có trong sữa Lotte Kid

Lotte Kid A+ chứa đạm (protein) thủy phân với hàm lượng 18g/100g đảm bảo cung cấp cho trẻ lượng đạm đủ tiêu chuẩn cần thiết mỗi ngày. Nó giúp hấp thu và chuyển hóa đạm sữa bò tối ưu, giảm thiểu tình trạng dị ứng đạm sữa bò do không dung nạp Lactose. 

Cùng với nhiều khoáng chất khó hấp thu như canxi, kẽm… đạm thủy phân sẽ giúp hấp thu dưỡng chất này tối đa và hiệu quả. Ngoài ra, Lotte Kid A+ còn bổ sung đạm Whey, đạm đậu nành Leccethin để bé hấp thu tốt, phát triển khỏe mạnh và toàn diện.

Lotte Kid chứa đạm thuỷ phân cao cấp
Lotte Kid A+ chứa hàm lượng đạm thủy phân đảm bảo quá trình hấp thụ và chuyển hoá tối ưu chất dinh dưỡng

Lotte Kid A+ là giải pháp hữu hiệu được nghiên cứu phù hợp với thể trạng và nhu cầu dinh dưỡng của trẻ em Châu Á. Sản phẩm được chứng nhận bởi các tổ chức uy tín trên thế giới: ISO 9001/14001, HACCP và OHSAS 18001. Sản phẩm đã đạt tiêu chuẩn và được đánh giá cao từ những khâu ban đầu, được kiểm soát nghiêm ngặt từ nguyên liệu, chế biến đến sản xuất, phân phối và bán hàng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Messenger Chat Zalo Gọi ngay